ยินดีต้อนรับ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับผู้เรียนที่มีความรู้น้อยมาก ไปจนถึงไม่มีเลย
22 Jul

Brown English สวัสดีครับ

โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนขนาดเล็กครับ คลาสเรียนแต่ละคลาสรับจำกัดไม่เกิน 10 คน ถูกก่อตั้งขึ้นมาด้วยจุดประสงค์เพื่อพัฒนาผู้เรียนวัยกลางๆ ที่ไร้พื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษ เพื่อป้องกันความเขินอาย เราจึงจำกัดอายุผู้เรียนตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไปเท่านั้น หากนักเรียนนั่งเรียนกันอยู่ในคลาสหนึ่งๆ ทั้งหมด 10 คน ประมาณ 5 คนจะเป็นวัยทำงานครับ, 2-3 คนเป็นนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัย, และอีก 2-3 คนจะเป็นน้องๆม.5-6

ในโรงเรียนที่เราเคยเรียนกันมาครับ หลายๆคนนั่งเรียนอยู่หลังห้อง พอฟังไม่ทันก็เลิกล้มความตั้งใจที่จะเรียน หรือบางที หลายๆคนเวลาเจอชาวต่างชาติ รู้สึกอยากจะพูดด้วย แต่ในหัวคิดคำพูดไม่ออกเลยว่าจะพูดอย่างไร เลยพาลให้เราหลีกหนีที่จะเจอกับชาวต่างชาติ และทำให้ภาพลักษณ์ของเรากลายเป็นคนที่ดูกลัวภาษาอังกฤษไปเสียอย่างนั้น ทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้คงจะเห็นพ้องกันครับว่า มันเป็นการยากที่จะหาสถาบันเพื่อสอนภาษาอังกฤษ “ใหม่ทั้งหมด” และสอนให้กับคนที่ “ไร้พื้นฐาน” อย่างแท้จริง โดย 80% ของผู้เรียนที่มาสมัครเรียนกับเรานั้น ไม่ประสบผลสำเร็จมาจากสถาบันหลายๆสถาบันครับ ด้วยเหตุนี้เอง เราก็เห็นเช่นเดียวกับทุกคน ว่าจริงๆแล้ว ในประเทศไทยของเรา ซึ่งเป็นประเทศที่มีทักษะพื้นฐานภาษาอังกฤษค่อนข้างน้อย แต่กลับไม่มีสถาบันใด ที่เน้นพัฒนากลุ่มนักเรียนกลุ่มนี้เลย เราเลยจัดตั้งสถาบันสอนภาษาอังกฤษมาเพื่อนักเรียนที่ไร้ทักษะโดยเฉพาะ

ไม่ใช่แค่เพียงเนื้อหาที่ใหม่ทั้งหมดครับ แต่ด้วยวิธีการจัดการคาบเรียนที่ทำให้เราไม่เหมือนใคร ผู้เรียนจะได้เรียนในรูปแบบกึ่งตัวต่อตัว เนื่องจากนักเรียนหัวช้าหัวไวไม่เท่ากัน พอมาเรียนร่วมกันมันจะเกิดความกดดันขึ้น อันจะเป็นสาเหตุให้ไม่อยากเรียนต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เรียนวัยทำงานแล้ว จะเกิดความเขินอาย ปัญหาทุกปัญหาสามารถถูกแก้ไขให้หมดไปได้อย่างสิ้นเชิงด้วยการเรียนการสอนรูปแบบนี้ ในระบบการจัดการที่เรียกว่า “BOOK” นั่นเองครับ หากจะให้อธิบายในนี้คงไม่สามารถเข้าใจได้ ผู้เรียนต้องลองดูด้วยตนเองถึงจะรู้ว่าเป็นอย่างไร

นักเรียนส่วนใหญ่ของเราเป็นวัยทำงานและมหาวิทยาลัย เราเลยเข้าใจว่ามันเป็นการเหนื่อยมากที่จะต้องทั้งทำงานและเรียนข้างนอกควบคู่กันไป ระบบ “BOOK” ของเราก็ตอบโจทย์นี้ครับ ผู้เรียนจะเป็นคนจัดตารางเรียนเองได้เลย อยากเข้าเรียนวันไหนเวลาไหน เลือกให้ตัวเองได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องเป็นวันหรือเวลาเดียวกันด้วยในแต่ละสัปดาห์ อยากยกเลิกคาบที่จองเรียนไว้แล้วเพราะติดงานด่วน ก็สามารถทำได้ผ่านระบบของเรา จุดเด่นมันอยู่ตรงนี้ครับ การจองและการยกเลิกทุกอย่าง จะไม่กระทบต่อความต่อเนื่องของเนื้อหาที่เรียนใดๆทั้งสิ้น เลยเป็นสาเหตุให้ BROWN ENGLISH เป็นสถาบันที่ตอบโจทย์กลุ่มๆนี้มากที่สุด

ครูกอล์ฟ

Brown English

Leave a Reply